Vân tay thiên tài và 5 nhân tài thế kỷ

Ngoài 3 chủng phổ biến, khoa học dấu vân tay còn có các chủng vân tay cực kì hiếm trên thế giới thể hiện dấu hiệu của một thiên tài. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem những thiên tài (Albert Enstein, Walt Disney, Gandhi…) sỡ hửu những chủng vân tay nào đặc biệt nhé!

1. ALBERT EINSTEIN – nhà vật lí số 1 thế kỉ 20

Albert Einstein (14/3/1879–18/4/1955) là nhà vật lý lý thuyết sinh ra ở nước Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (trụ cột kia là cơ học lượng tử). Ông được trao Giải Nobel Vật lý năm 1921 “cho những cống hiến của ông đối với vật lý lý thuyết, và đặc biệt cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện”. Công trình về hiệu ứng quang điện của ông có tính chất bước ngoặt khai sinh ra lý thuyết lượng tử.

Một trường hợp rất hiếm có trong lịch sử, Albert Einstein sở hữu đủ 5 chủng vân thông minh, biểu thị cho một tầm trí tuệ siêu việt và không có gì ngạc nhiên khi Albert Einsteinn được thừa nhận là Nhà vật lý Số 1 thế kỷ 20.

2. WALT DISNEY – sáng lập hãng phim hoạt hình Walt Disney

Walter Elias Disney (5/12/1901 – 15/12/1966) là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt họa Mỹ.

Walt Disney có chủng vân tay Central Pocket Whorl và Tended Arch trên ngón trỏ phải và trái, tương ứng với vùng thùy trán, cơ quan đảm trách chức năng tư duy và tượng tượng của não.

Do vậy không có gì lạ khi chúng ta biết rằng Walt Disney có tư duy logic cực tốt và trí tưởng tượng phong phú, thực tế cho thấy Walt Disney không chỉ là một nghệ sỹ mà còn là nhà kinh doanh tài ba.

Năm 1993, FBI đã tiến hành một nghiên cứu trên các tần số của các mẫu vân tay trong đó bao gồm 17.951.192 nam giới. Trong số những người nghiên cứu chỉ 32.999 người hiển thị phân loại Central Pocket Whorl trên ngón tay trỏ bên phải và chủng Tended Arch trên ngón trỏ trái: tương ứng vùng thùy thái dương – có chức năng tư duy và tưởng tượng. Nghiên cứu này đã đặt chủng vân tay đặc biệt của Walter Elias Disney với tỉ lệ là 0,18% người trên thế giới.

3. MAHATMA GANDHI – anh hùng dân tộc Ấn Độ

MAHATMA GANDHI (02/10/1869 – 30/1/1948) là anh hùng dân tộc Ấn Độ, đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân. Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao. Nguyên lí bất bạo lực (còn gọi là bất hại) được ông đề xướng với tên Chấp trì chân lí đã ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bất bạo động trong và ngoài nước cho đến ngày nay, bao gồm phong trào Vận động Quyền công dân tại Hoa Kỳ được dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr..

Chủng Vân tay Arch biểu thị cho tinh thần bền bĩ và kiên trì của Mahatma Gandhi trong đấu tranh bất bạo động dành độc lập cho Ấn Độ.

4. MARTIN LUTHER KING – “tôi có một giấc mơ” đạt Noel hòa bình 1964

Martin Luther King, Jr. (viết tắt MLK; 15/1/1929 – 4/4/1968) là Mục sư Baptist, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hoà bình năm 1964. Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. King được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo.

Sở hữu chủng vân thông minh Peacock Eye – Chủng có đặc điểm thông minh, tài năng, nhận thức và giao tiếp tốt, có tầm nhìn vượt thời đại

Tôi có một giấc mơ” (tên gốc tiếng Anh: “I Have a Dream“) là tên phổ biến của bài diễn văn nổi tiếng nhất của Martin Luther King, Jr. khi ông nói, với sức mạnh thuyết phục của tài hùng biện, về ước mơ của ông cho tương lai của nước Mỹ, khi người da trắng và người da đen có thể sống chung hoà thuận như những con người bình đẳng. Ngày 28 tháng 8 năm 1963,Martin Luther King, Jr. đọc bài diễn văn này từ những bậc thềm của Đài Tưởng niệm Lincoln trong cuộc Tuần hành đến Washington vì Việc làm và Tự do. Đó là thời điểm quyết định cho Phong trào Dân quyền Mỹ.

5. VÕ SĨ MOHAMED ALI – võ sĩ quyền anh huyền thoại của Mỹ

Muhammad Ali (tên khai sinh: Cassius Marcellus Clay Jr.; sinh 17/1/1942) là một cựu vận động viên quyền anhngười Mỹ, người từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần dành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Năm 1999, Ali được tạp chí thể thao Sports Illustrated và BBC tôn vinh là “vận động viên của thế kỷ”.

Mohamed Ali sở hữu chủng vân SA chủng thông minh, chắc chắn và tiếp thu vô hạn

Ali được coi như một biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền anh thế giới vì những thành tích mà chưa ai có thể sánh được, dưới đây là tóm lược thành tích thi đấu của Ali: Thắng 56 trận (37 knockouts, 19 tính điểm), Thua 5(4 tính điểm, 1 TKO), Hòa 0. Từng đạt huy chương vàng Olympic tại Rôma. Được các tạp chí thể thao quốc tế bầu chọn là ” Vận động viên vĩ đại nhất thế kỉ XX “. Là 1 huyền thoại về quyền anh.

Nếu bạn đang băn khoăn về bản thân, định hướng tương lai, chưa rõ tính cách của bản thân như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao, cách phát huy và khắc phục?! Ichiko Talents có thể giúp bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0961743452